ฟรีประกาศ,ประกาศ,ประกาศฟรี,โพสต์ฟรี

ฟรีประกาศ, ประกาศ, ประกาศฟรี, โพสต์ฟรี, post free, โปรโมทเว็บ, ประกาศขายของฟรี, ฟรีโฆษณา, ลงโฆษณาฟรี, ลงประกาศฟรี,


กลูต้าไธโอน,ขายที่ดินอุดรธานี,ลงประกาศฟรี,กลูต้า,glutathione,กลูตาไธโอน,ผิวขาว,ขาว ผิว,ขอนแก่น,khonkaen,

You are not connected. Please login or register

ทำจมูกแบบเกาหลี

Go down  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

1 ทำจมูกแบบเกาหลี on Thu Sep 06, 2012 1:22 am

ทำจมูกแบบเกาหลี ดั้งโด่งแบบเนียนๆ

กระแสเคป๊อปในบ้านเรามาแรง ทั้งเพลง หนัง ละคร ก็ต้องเกาหลีเท่านั้น ใครๆก็อยากจะสวย-หล่อแบบ ดารา-นักร้องเกาหลีทั้งนั้น ตอนนี้กระแสเรื่องการทำศัลยกรรมแบบเกาหลีจึงฮอตฮิตมาก โดยเฉพาะศัลยกรรมจมูก บางรายลงทุนบินไปโมดิฟายด์กันถึงแดนกิมจิ ในบ้านเราเองใครๆก็บอกว่าทำจมูกแบบเกาหลี แต่จะทราบได้อย่างไรว่า การทำจมูกแบบเกาหลีนั้น มีรูปแบบหรือความแตกต่างและเทคนิคเฉพาะอย่างไร จึงได้ขึ้นชื่อว่าเป็นศัลยกรรมจมูกแบบเกาหลีของแท้

นพ.ทรงยศ จันทจิตร์ ศัลยแพทย์ตกแต่ง ยศยาคลินิก มีคำแนะนำเรื่องการศัลยกรรมจมูกว่า ก่อนอื่นต้องเข้าใจโครงสร้างของจมูกคนเราก่อนว่า จมูกด้านนอก ประกอบด้วย ส่วนบนซึ่งเป็นกระดูกแข็ง และ ส่วนล่างของปลายจมูก ประกอบด้วยกระดูกอ่อนสองข้างซ้ายขวา ซึ่งประกบกันตรงกลาง วางอยู่บนกระดูกอ่อนของผนังกั้นช่องจมูก ซึ่งกระดูกอ่อนปลายจมูกแต่ละข้างจะมีรูปทรงคลายตัววี ( V ) คว่ำ โดยขาของของตัว V ด้านหนึ่งจะเรียงขนานกันตรงกลาง ส่วนขาตัว V อีกด้านจะส่วนที่เป็นโครงสร้างรูจมูกด้านหน้าสำหรับชาวเอเชียมักมีปัญหากับความสูงของสันจมูกที่น้อยเกินไป วิธีที่ดีและง่ายที่สุดคือการเสริมจมูกด้วยการเหลาซิลิโคนใส่เข้าไปที่สันจมูกและปลายจมูก แต่จะประสบความสำเร็จสวยสมใจหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับ เนื้อจมูกที่มีอยู่เดิมของคนไข้และความหนาของซิลิโคนที่แพทย์ใส่ให้ที่ปลายจมูก
ในประเทศเกาหลี ศัลยแพทย์เกาหลีนิยมการผ่าตัดเสริมจมูกที่เน้นความสวยเป็นธรรมชาติของปลายจมูกเป็นอย่างมาก ซึ่งจมูกที่สวยแบบธรรมชาติ นอกจากจะเห็นปลายจมูกเป็นสันและได้สัดส่วนกับรูปจมูกโดยรวมแล้ว รูปร่างของรูจมูก เมื่อมองจากมุมด้านล่าง ควรจะต้องเป็นรูปวงรี หรือรูปหยดน้ำ (Tear drop) นอกจากนี้ความเชิดของปลายจมูกควรต้องมีความพอดี เมื่อมองจากด้านข้างแล้ว จมูกควรทำมุม 90 ถึง 95 องศา กับเนื้อด้านบนริมฝีปาก

ปัจจุบันศัลยกรรมปลายจมูกในเกาหลีถูกพัฒนาเทคนิคเฉพาะหลายอย่าง ที่แตกต่างจากในประเทศไทยอย่างชัดเจนคือ ศัลยแพทย์ชาวเกาหลีจะไม่นิยมใช้ซิลิโคนมาใส่ที่ปลายจมูกมากจนเกินไป แต่จะใช้วิธีการเย็บปลายจมูก และใส่กระดูกอ่อนเป็นหลัก โดยใช้กระดูก่อนในจมูกเอง และ กระดูกอ่อนจากบริเวณหลังหู ซึ่งการประเมินจุดที่ต้องเย็บ และปริมาณกับตำแหน่งของกระดูกอ่อนที่จะมาใส่จะต้องอาศัยแพทย์ที่ผ่านประสบการณ์และมีความชำนาญอย่างมาก เนื่องจากรูปร่างจมูกของแต่ละบุคคลมีความแตกต่างกัน การเย็บการเสริมจุดหนึ่งๆจะส่งผลต่อรูปร่างส่วนอื่นๆของจมูกด้วย การใช้ซิลิโคนเสริมอย่างเดียวเพื่อดันปลายจมูกออกมามากๆเป็นที่นิยมน้อยลงมากในประเทศเกาหลีเพราะอาจจะมีปัญหาซิลิโคนทะลุตามมาได้การผ่าตัดปรับรูปปลายจมูก โดยไม่ต้องเน้นการใส่ซิลิโคนปริมาณหนาๆ มีข้อดีคือ
• รูปทรงจมูกดูเป็นธรรมชาติ ปลายจมูกบิดไปมาได้ โดยไม่เป็นแท่งแข็งติดกับสันจมูก
• รูจมูกเป็นรูปวงรี สวยเป็นธรรมชาติคล้ายชาวตะวันตก
• ผลการศัลยกรรมอยู่ทนนานไปตลอด ไม่ต้องมีปัญหาว่านานๆไปซิลิโคนที่ปลายจมูกจะเลื่อน รัดตัว หรือทำให้เนื้อที่ปลายจมูกบางลง จนอาจทะลุได้ เพราะกระดูกอ่อนของตัวเองที่ปลายจมูกจะไม่มีทางทะลุออกมาได้เหมือนซิลิโคน

สำหรับประเทศไทย ซิลิโคนที่ถูกนำมาใช้มีหลายชนิดหลายเกรด ความบริสุทธิ์ต่างกันไป การสัมผัสถึงความนิ่มของซิลิโคนก็มีหลากหลาย บางชนิดนิ่มมากจนเกือบเหมือนเจล แต่ข้อควรระวังคือแม้จะทำการเสริมปลายจมูกด้วยซิลิโคนที่มีคุณสมบัติดีเพียงใด การทะลุปลายจมูกจากการดันของซิลิโคนก็ยังสามารถเกิดขึ้นได้เนื่องจากซิลิโคนเป็นสิ่งแปลกปลอมในร่างกาย เมื่อไปอยู่ในพื้นที่จำกัดจะทำให้เกิดแรงดันต่อผิวหนังที่ปลายจมูก ยิ่งถ้าในบางคนที่มีความหนาของเนื้อที่ปลายจมูกไม่มากแล้วไปใส่ซิลิโคนในปริมาณมากเกินไปจะทำให้เกิดปัญหาซิลิโคนทะลุตามมาได้ ซึ่งถ้าเกิดขึ้นแล้วการแก้ไขรอยแผลเป็นก็ไม่ง่ายนัก ต้องเจ็บตัวแก้ไขใหม่ เสียเงิน และเสียเวลาเพิ่มขึ้นอีกด้วยสรุปว่าการทำจมูกแบบเกาหลี คือ ศัลยกรรมที่เน้นการปรับรูปทรงกระดูกอ่อนปลายจมูก และบริเวณหลังหู การใช้กระดูกอ่อนของตนเองมาเสริม มากกว่าจะใช้ซิลิโคนที่มีความหนามากๆ และข้อสำคัญอย่าลืมพิจารณาว่า เทคนิคแบบเกาหลี ต้องใช้ความชำนาญพิเศษของศัลยแพทย์ในการประเมินรูปทรงของกระดูก และ กระดูกอ่อนจมูกอย่างละเอียด มีการวางแผนการผ่าตัดที่ดี รวมถึงการใช้เครื่องมือผ่าตัดที่มีลักษณะเฉพาะจะช่วยให้ได้ผลการผ่าตัดที่สมบูรณ์สวยงาม

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ยศยาคลินิก 257/9 ถ.รัชดาภิเษก ดินแดง กทม. 10400 โทร.02-6938693

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ


กลูต้าไธโอน,ขายที่ดินอุดรธานี,ลงประกาศฟรี,กลูต้า,glutathione,กลูตาไธโอน,ผิวขาว,ขาว ผิว,ขอนแก่น,khonkaen,
Free forum | © PunBB | Free forum support | ติดต่อ | Report an abuse | Sosblog